ตราแม่ครัว ลุยต่อ!!! CSR ช่วยผู้ประสบภัยหนาว ลงพื้นที่ภาคเหนือ ปลายปี’65

       ธันวาคมนี้ถึงมกราคมปีหน้า จะเข้าช่วงหนาวเย็นสุดของฤดูกาล ตราแม่ครัวห่วงใยชาวบ้านผู้ประสบภัยหนาว รุดหน้าทำกิจกรรม CSR “ต้านภัยหนาว” เพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อม ตั้งเป้าแจกผ้าห่ม 1,000 ผืน ให้ชาวบ้านภูชี้ฟ้า จังหวัดเชียงราย ให้ฝ่าวิกฤตสภาพอากาศที่จะเปลี่ยนแปลง และให้มีคุณภาพชีวิตที่ยั่งยืน

     “บริษัท ตราแม่ครัว จำกัด อยู่คู่ครัวไทยมานานกว่า 40 ปี เรามีความมุ่งหวังที่จะตอบแทนผู้บริโภคอย่างถึงที่สุด ทั้งเรื่องของผลิตภัณฑ์ที่เน้นคุณภาพ ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย มีการปรับปรุงเครื่องจักรอย่างสม่ำเสมอ สามารถมั่นใจได้ว่าสะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐานระดับโลก เชื่อว่าอาหารที่อร่อยและมีคุณภาพ ต้องมาจากวัตถุดิบที่สะอาด และ มีเครื่องปรุงรสที่มีคุณภาพเช่นกัน และอีกหนึ่งเรื่องสำคัญคือการให้ ซึ่งได้ดำเนินการควบคู่กับการดำเนินธุรกิจมาโดยตลอด เพราะเป็นสิ่งที่ดีที่ควรทำอย่างยิ่ง และเมื่อได้ลงมือทำก็เต็มที่ทุกครั้ง การลงพื้นที่ช่วยเหลือชุมชนต้องได้ประโยชน์จากเราอย่างแท้จริง” คุณอัศวินต์ กาญจนวิสิษฐผล ปรึกษาประธานกรรมการ และผู้จัดการโรงงาน บริษัท จิ้วฮวด จำกัด และ บริษัท ตราแม่ครัว จำกัด กล่าว

     กลับมาอีกครั้ง…กับกิจกรรม “อิ่มท้อง อุ่นใจ 360 องศา จากใจ ตราแม่ครัว” (ตอน ต้านภัยหนาว) ที่เกิดขึ้นภายใต้ความร่วมมือของ บริษัท ตราแม่ครัว จำกัด บริษัท จิ้วฮวด จำกัด และ บริษัท 360 องศา เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ซึ่งเป็นการเดินหน้าทำกิจกรรมเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ปี 2558 จนถึงปัจจุบัน

โดยในปี 2565 นี้ได้ปักหมุดพื้นที่ทำกิจกรรม ณ ภูชี้ฟ้า ต.ตับเต่า อ.เทิง จ.เชียงราย เนื่องจากเป็น 1 ในพื้นที่ประสบภัยหนาวทางภาคเหนือ และยังขาดการสนับสนุนเครื่องห่มคลายหนาวเป็นประจำทุกปี

     นอกจากนี้ยังได้เปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจได้เข้าร่วมกิจกรรมผ่านการคัดเลือกค้นหาผู้โชคดีจิตอาสา 20 ท่าน ร่วมเดินทางกับผู้บริหาร นำโดย คุณอัศวินต์ กาญจนวิสิษฐผล ที่ปรึกษาประธานกรรมการ และผู้จัดการโรงงาน บริษัท จิ้วฮวด จำกัด และ บริษัท ตราแม่ครัว จำกัด ที่ได้รวมพลังดารานักแสดงมากมาย ไม่ว่าจะเป็น แซ็ก ทีวี 360 องศา, ดร.ปอ วีรินทร์ทิรา, ไฮด์ ศรุญสธร, บอย โชคชัย, ไอซ์ อธิชนัน และ ฟิล์ม ฉัตรดาว
ซึ่งการจัดกิจกรรม 3 วัน 2 คืน ในระหว่างวันที่ 16 – 18 ธันวาคม 2565 ได้เตรียมจัดเต็มทั้งความช่วยเหลือและความสนุกให้กับพี่น้องชาวบ้านและเหล่าจิตอาสามากมาย

     เริ่มต้นเช้าวันแรกด้วยการเติมพลังบนภูชี้ฟ้า สูดอากาศบริสุทธิ์พร้อมชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า บรรยากาศแสนอบอุ่นสวยงาม

และไม่พลาดที่จะตอกย้ำการเป็นจิตอาสาเพื่อโลกกับสถานีรักโลก ด้วยการทำภารกิจช่วงขาลงจากภูชี้ฟ้า กับการเก็บขยะเพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมโดยรอบและภูมิทัศน์ที่สวยงามของแหล่งท่องเที่ยวอีกด้วย

     จากนั้นมาต่อกันที่ภารกิจหลักของโครงการฯ กับการขนกองทัพผ้าห่ม 1,000 ผืน ไปยังโรงเรียนเพียงหลวง 16 ต.ตับเต่า อ.เทิง จ.เชียงราย ซึ่งเป็นจุดศูนย์กลางส่งต่อความอบอุ่นนี้ให้แก่ชาวบ้านผู้ประสบภัยหนาว รวมถึงน้องๆ นักเรียนกว่า 300 คน โดยภายในกิจกรรมนี้ ได้รับเกียรติจาก นายภาสกร บุญญลักษม์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย พร้อมด้วยผู้นำท้องถิ่น และ พี่น้องชาวบ้าน ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น

     ต่อด้วยกิจกรรม “อิ่มท้องแด่น้อง เพียงหลวง 16” แข่งขันทำอาหารท้องถิ่น โดยมีหัวหน้าทีมเป็นดารารักษ์โลกรวมพลังกับจิตอาสาแต่ละทีม ปรุงเมนูเด็ดด้วยผลิตภัณฑ์ ซอสหอยนางรม ตราแม่ครัว, ซีอิ๊วขาว สูตร 1 ตราแม่ครัวฉลากทอง, ซอสปรุงรส ตราฉลากทอง, แป้งทอดกรอบ ตราฉลากทอง, น้ำจิ้มไก่ ตราฉลากทอง และ น้ำส้มสายชู กลั่น 5% ตราฉลากทอง ตัวช่วยเพิ่มความอร่อย กลมกล่อม ให้ทุกเมนู

     พร้อมสนุก มันส์ กับกิจกรรมช่วยเหลือชุมชน สร้างแปลงผักสวนครัวและโรงเพาะเห็ด ภายในโรงเรียนเพื่อเป็นแหล่งวัตุดิบทำอาหารกลางวันให้กับน้องๆ งานนี้ทุกคนลุยกันแบบไม่ห่วงสวยห่วงหล่อกันเลยทีเดียว

ปิดท้ายกิจกรรมช่วงบ่าย บุกแหล่งเรียนรู้แบบ Exclusive วิถีสัมผัสวิถีชาวเหนือชีวิตชาวม้ง และการเรียนรู้การทำผ้าใยกัญชง ภูมิปัญญาชาวบ้านที่สร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้กับพี่น้องในชุมชน

     ส่งท้ายทริปทำดีเพื่อโลกเพื่อสังคม ด้วยความสุขและรอยยิ้มของเหล่าจิตอาสาในงานเลี้ยงสังสรรค์ ที่มาในธีม “ชาติพันธุ์สีสัน แห่งภูชี้ฟ้า” เพื่อสืบสานวัฒนธรรมล้านนา กับการประกวดแต่งกายชุดชนเผ่า และ การประกวดโชว์เด็ดสานสัมพันธุ์ของจิตอาสาและดารารักษ์โลกในแต่ละทีม สร้างความประทับใจมิรู้ลืม

     นับเป็นอีกหนึ่งภารกิจสำคัญที่นอกจากตราแม่ครัวได้ส่งต่อความอิ่มอร่อยให้กับทุกครัวไทยมาอย่างยาวนานแล้ว กิจกรรม “อิ่มท้อง อุ่นใจ 360 องศา จากใจ ตราแม่ครัว” ก็ได้ส่งต่อความอบอุ่น และความอุ่นใจไปถึงคนไทยทั่วประเทศ ซึ่งเป็นความมุ่งมั่นที่ตราแม่ครัวจะยังคงดำเนินเช่นนี้ตลอดไปอย่างไม่หยุดยั้ง