Loading...
/กิจกรรม
กิจกรรม2017-08-21T12:37:55+00:00

ทีวี360องศา เปิดรับสมัคร ลุ้นเป็นผู้โชคดี 50 ท่าน ร่วมกิจกรรม “อิ่มท้อง อุ่นใจ 360 องศา จากใจ ตราแม่ครัว

🎉 ทีวี360องศา เปิดรับสมัคร ลุ้นเป็นผู้โชคดี 50 ท่าน 🎉 ร่วมกิจกรรม “อิ่มท้อง อุ่นใจ 360 องศา จากใจ ตราแม่ครัว” เดินทางสู่ดินแดนที่ราบสูง มอบผ้าห่มต้านภัยหนาว ณ ต.ธาตุ อ.เชียงคาน จ.เลย พร้อมทำกิจกรรมจิตอาสาทางสิ่งแวดล้อมมากมาย (กิจกรรมวันที่ 20-22 ธ.ค.61) 📍กติกาการรับสมัคร📍 คลิกที่นี่!!

กิจกรรม “วันเพ็ญเดือนสิบสอง”

ตราแม่ครัวมีของจะให้” 🌕 ลุ้นเป็น 5 ผู้โชคดีรับเซทของรางวัล (ถุงผ้า 🛍, หมวก 🧢 และ กิ๊ฟเซทผลิตภัณฑ์ตราแม่ครัว) กติการ่วมสนุก 1. บอกเมนูไทยๆที่คุณอยากกินในวันลอยกระทงคืออะไร 2.บอกคำอธิษฐานของคุณในวันลอยกระทง 3. เลือกติด #ผลิตภัณฑ์ที่คุณชื่นชอบ (#ซอสหอยนางรมตราแม่ครัว , #ซีอิ๊วขาวสูตร1ตราแม่ครัวฉลากทอง , #น้ำซอสปรุงรสฉลากเหลืองตราฉลากทอง , #น้ำซอสปรุงอาหารฉลากเขียวตราฉลากทอง , #น้ำส้มสายชูกลั่น5% [...]

เพราะเหตุใด? … จึงต้องล้างท้องก่อนกินเจ

เพราะเหตุใด? ... จึงต้องล้างท้องก่อนกินเจ การล้างท้องก่อนเริ่มกินเจจะเริ่มต้นในช่วงเย็นของวันที่ 8 ตุลาคม โดยเริ่มการงดเว้นเนื้อสัตว์ ผัก และอาหารต้องห้ามทุกชนิดก่อนกินเจจริง ๆ 1 วัน เพื่อชะล้างเนื้อสัตว์ หรือ อาหารคาวต่าง ๆ ที่ตกค้างอยู่ในร่างกายออกให้หมดสิ้น เปรียบเวมือนการเตรียมร่างกายให้สะอาดพร้อมถือศีลกินเจตามประเพณีซึ่งนอกจากการล้างท้องแล้ว การเตรียมตัวก่อนเริ่มกินเจนั้น ยังหมายรวมถึงการทำความสะอาดศาลเจ้า , จานชาม (ล้างคราบคาวจากเนื้อสัตว์) รวมถึง ล้างหรือจัดตู้เย็นใหม่ เพื่อเคลียร์เนื้อสัตว์และอาหารต้องห้าม แยกมาเก็บไว้ที่ชั้นล่างของตู้เย็น [...]

กินเจตามราศี เสริมสุขภาพที่ดี จากราศีเกิด

กินเจตามราศี เสริมสุขภาพที่ดี จากราศีเกิด 🐉ราศีมังกรชาวราศีมังกรมักมีอาการปวดเมื่อยตามข้อจึงควรทานโจ๊กเห็ดหอม ดื่มนมถั่วเหลือง น้ำเต้าหู้ หรือ น้ำผลไม้รสเปรี้ยวอย่างน้ำบีทรูท น้ำแก้วมังกร หรือ แคนตาลูปปั่น⚱️ราศีกุมภ์ชาวราศีกุมภ์มักมีปัญหาต่ออาการอาหารไม่ย่อยจึงควรเลือกทานผลไม้ที่ช่วยในเรื่องของการย่อยอาหารอย่าง มะละกอ สัปปะรด หรืออาหารที่ใส่ขิง เพื่อไล่ลม เช่น โจ๊กใส่ขิง น้ำขิง เป็นต้น🐠ราศีมีนชาวราศีมีนมักประสบปัญหากับอาการเจ็บคอ ร้อนใน จึงควรเลือกดื่มเครื่องดื่มร้อนๆ อย่าง ชา น้ำขิง น้ำสมุนไพรต่างๆ อาหารคาวเน้นประเภทต้มและผัก เช่น [...]

เตรียมตัวก่อนกินเจ กินทั้งทีต้องให้ครบ 3 เจ!

เตรียมตัวก่อนกินเจ กินทั้งทีต้องให้ครบ 3 เจ! การกินเจไม่ได้มุ่งไปที่การงดเว้นเนื้อสัตว์และอาหารกลิ่นฉุนเท่านั้น ทว่ายังมีหลักการถือศีลเจให้ยึดถืออยู่ 3 ข้อใหญ่ ๆ อันได้แก่ 1. การกินเจที่ปาก คือ ไม่กินเนื้อสัตว์ ไม่พูดคำหยาบ ไม่โอ้อวด ไม่พูดจาส่อเสียดใคร 2. การกินเจที่กาย คือ ไม่ฆ่าสัตว์ ไม่ก่อกรรมทำชั่ว ไม่ปฏิบัติตนผิดไปจากหลักศีลธรรมอันดี 3. การกินเจที่ใจ คือ ไม่คิดร้ายให้ใคร [...]

อิ่มใจ ได้บุญ ด้วย 4 ล. ก่อนเริ่มกินเจ

อิ่มใจ ได้บุญ ด้วย 4 ล. ก่อนเริ่มกินเจ การกินเจนอกจากจะช่วยให้อวัยวะภายในได้พักจากการทำงานน้อยลง จึงมีส่วนทำให้สุขภาพกายโดยรวมดีขึ้น และช่วยให้มีสมาธิ ในวันนี้ #ตราแม่ครัว ขอแนะนำการกินเจตามหลัก 4 ล. ตลอดเทศกาลกินเจ เพื่อช่วยให้สุขภาพกาย-ใจ รวมถึง สมาธิดีขึ้นอีกด้วย1. ล.ล้าง ต้องล้างวัตถุดิบที่นำมาปรุงประกอบอาหารเจ โดยเฉพาะผัก ผลไม้ ให้สะอาดเพื่อกำจัดยาฆ่าแมลง2. ล.ลด อาหารเจที่ปรุงเองหรือปรุงจำหน่าย ต้องคำนึงถึงการเติมสารปรุงแต่งอาหารที่ให้รสเค็มหรือหวาน มากจนเกินไป [...]

9 คำถามคาใจในเทศกาลกินเจ

9 คำถามคาใจในเทศกาลกินเจ กินเจไม่ครบ 9 วัน ก็ไม่บาป!อาจารย์วิโรจน์ ตั้งวาณิชย์ ผู้เชี่ยวชาญในวงการภาษาและวัฒนธรรมจีน เปิดเผยว่า กินเจเท่าไหร่ได้ผลบุญเท่านั้น แต่อย่างน้อยก็ขอให้กินเจในวันพระใหญ่ซึ่งก็คือ วันแรกของเทศกาลกินเจ และวันพระใหญ่อีก 3 วันต่อมา เพื่อเป็นการเริ่มต้นสร้างกุศลผลบุญให้แก่ตัวเองอยู่ในช่วงกินเจ ไม่ควร จู๋จี๋กับแฟนแนะนำให้ละเว้นการมีเพศสัมพันธ์ตลอดช่วงเทศกาลกินเจ เพื่อให้จิตใจบริสุทธิ์กินเจ ควรเลี่ยงการดื่ม เครื่องดื่มชูกำลังหากคุณเคร่งครัดในการกินเจมาก ๆ เครื่องดื่มชูกำลังก็เป็นสิ่งที่ควรละเว้นในช่วงที่กินเจค่ะ ทว่าหากคุณไม่ได้เคร่งขนาดนั้น สามารถกินคาเฟอีนได้ ก็กินเครื่องดื่มชูกำลังในช่วงกินเจได้เช่นกันวาซาบิ นับเป็น [...]

ตราแม่ครัวขอแสดงความยินดีกับผู้ชนะเลิศ “คิดใส ไทยแลนด์ ซีซั่น4″​

ตราแม่ครัวขอแสดงความยินดีกับผู้ชนะเลิศ "คิดใส ไทยแลนด์ ซีซั่น4" บริษัท จิ้วฮวด จำกัด และ บริษัท ตราแม่ครัว จำกัด ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของเยาวชนไทย ในการพัฒนาทักษะและศักยภาพให้เป็นคนมีคุณภาพในยุคปัจจุบันและอนาคต จึงได้ร่วมสนับสนุนการจัดงานประกวดแข่งขัน โครงการ “คิดใส ไทยแลนด์ ซีซั่น 4” เพื่อค้นหาสุดยอดเยาวขนไทย คนดี คนเก่ง ทั้งกาย วาจา ใจ ธำรงค์ไว้ ซึ่งชาติ [...]

ตราแม่ครัว ชวนเชียร์ค้นหาสุดยอดเยาวชน KIDSAI THAILAND SEASON 4 

 ตราแม่ครัว ชวนเชียร์ค้นหาสุดยอดเยาวชน KIDSAI THAILAND SEASON 4  กับรางวัล Popular Vote ร่วมลุ้น และ เอาใจช่วย น้องๆผู้ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศว่าใครจะรับรางวัล “Popular Vote” ประจำเวที “คิดใส ไทยแลนด์ ซีซั่น 4” รักใคร ทีมใคร เชียร์ใคร อย่าลืมโหวตให้คนที่คุณรัก คลิกเลย 👉https://www.facebook.com/kidsaithailand/posts/1798897776853061?__xts__[0]=68.ARCXdG_L3Tj5kRjMJhhilaz_dHisjGBlrkbK2vUEG_7e9lT9S4WkOH4LLLx7GGfuvQYyC1VfZqMN_TXpv0XWNJ-fwygr3RPzqbBA4knhZyOmiewgF4zDqcqDsm36kCQ5M5AyWbrvtAaHDduWcAjNdZg2vAnetFFzyyWY-63c9ij8kBS-GXpUjQ&__tn__=-R

“ฝีมือแม่ แน่ที่สุดในโลก”

 ตราแม่ครัว ชวนคุณมาร่วมกิจกรรม “ ฝีมือแม่ แน่ที่สุดในโลก” กับข้าวที่ไหนก็ไม่อร่อยเท่ากับข้าวแม่ ตราแม่ครัวขอมอบกระเป๋าผ้า&Gift Set ผลิตภัณฑ์เป็นของขวัญแทนใจคุณแม่ทั่วไทยในกิจกรรม  “ฝีมือแม่ แน่ที่สุดในโลก”  เพียงทำตามกติกาง่ายๆ ❶ โชว์ภาพคู่คุณกับแม่ พร้อมตอบคำถาม  “ คุณแม่ทำ....(ชื่อเมนู) .. อร่อยที่สุดในโลก ” ใน Facebook Page >> ตราแม่ครัว ❷ Like & [...]

รายชื่อผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลกับตราแม่ครัว

รายชื่อผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลจากการส่งฝา หรือ ซองผลิตภัณฑ์ตราแม่ครัว แม่ครัวฉลากทอง และ ตราฉลากทอง เข้ามาร่วมกับทางรายการ “ชุมทางดาวทอง” คุณพรเทพ บำรุงเขต 7 ก.ย.61 คุณราเมศ รักภูธร 7 ก.ย 61 คุณปฏิพันธ์ มณีวงศ์ 6 [...]

web page hit counter